CÔNG TY PHÁI CỬ THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Công ty phái cử, đơn vị phái cử, Công ty phái cử thực tập sinh kỹ năng sang Nhật Bản làm việc. Chắc chắn những thuật ngữ này sẽ chẳng xa lạ gì với những người làm trong nghề XKLĐ, nhưng đối với những người đang tìm hiểu về chương trình Thực tập sinh kỹ năng đi Nhật Bản sẽ không khỏi thắc mắc.

Vậy hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu về Công ty phái cử là gì?,

1 : Phái cử là gì – Công ty phái cử là gì ?

– Thuật ngữ phái cử hay được nhắc đến trong ngành xuất khẩu lao động. Vậy “công ty phái cử” là muốn nói về “công ty xuất khẩu lao động“.

– Tất cả các thuật ngữ đồng nghĩa khác như “đơn vị phái cử“, “trung tâm phái cử“, “doanh nghiệp phái cử“, “phải cử Việt Nam“, “đơn vị phái cử“, “phái cử Việt Nam“….là đang muốn nói về các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam.

– Tất cả người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nhật đều phải đăng ký qua các Công ty phải cử Việt Nam, sau khi thi đỗ đơn hàng thì người lao động sẽ phải học tiếng Nhật tại công ty theo thời gian quy định (6-8 tháng) mới được xuất cảnh sang Nhật làm việc.

2: Vai trò của công ty phái cử đối với người đi XKLĐ

Tiếp nhận người có nguyện vọng đi XKLĐ

– Người lao động Nam/ Nữ có độ tuổi từ 18 – 35, học hết cấp 3 có nguyện vọng đi xklđ Nhật Bản để gia tăng thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống của gia đình mình, hay học hỏi những kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản để sau 3 năm trở về góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước đều có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ năng (Xuất khẩu lao động Nhật Bản) tại các công ty phái cử tại Việt Nam.

– Ngoài ra NLĐ muốn đi Nhật xuất khẩu lao động được cũng cần phải đạt được những tiêu chí theo quy định như: phải đủ điều kiện sức khỏe đi XKLĐ, không tiền án tiền sự…..

Tuyển chọn người phù hợp tham gia thi tuyển đơn hàng

– Đối với mỗi đơn hàng đi Nhật làm việc đều có những tiêu chí tuyển dụng riêng, yêu cầu các tiêu chí về người lao động phải đạt được VD như: “Đơn hàng thực phẩm chỉ tuyển nữ tuổi từ 22 – 27 tuổi và chưa kết hôn” đó là một trong những tiêu chí mà phía doanh nghiệp Nhật Bản đặt ra đối với Các đơn vị phái cử

– Nhiệm vụ của các đơn vị phái cử Việt Nam là sàng lọc & tuyển chọn ứng viên tham gia phù hợp với tiêu chí của đơn hàng nhất để tham gia.

Tổ chức thi tuyển đơn hàng XKLĐ

– Hàng tháng Các doanh nghiệp phái cử thường sẽ liên kết và nhận những thông tin tuyển dụng lao động từ những nghiệp đoàn tại Nhật Bản để tổ chức thi tuyển các đơn hàng làm việc tại Nhật tại Việt Nam. Thi tuyển với đủ các ngành nghề như xây dựng, cơ khí, nhà xưởng, thực phẩm, thủy sản…..

Tổ chức đào tạo tiếng Nhật

– Nếu đã đi Nhật làm việc thì chắc chắn các bạn phải biết tiếng Nhật rồi, nếu không biết tiếng Nhật thì các bạn sẽ không thể làm việc được. Công ty phái cử thực tập sinh Nhật Bản sẽ có nhiệm vụ là đào tạo tiếng Nhật theo thời gian trung bình từ 6 -8 tháng, trong thời gian này các học viên sẽ ăn ở tại ký túc xá của trung tâm, được học về văn hóa, tác phong làm việc của người Nhật, rèn luyện sức khỏe hằng ngày.

Quản lý người lao động

– Trong suốt thời gian làm việc tại Nhật Bản của thực tập sinh các Công ty xuất khẩu lao động có trách nhiệm quản lý và thông tin tới gia đình TTS về tình hình làm việc của các bạn, nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra công ty phái cử kết hợp với nghiệp đoàn sẽ thông báo với gia đình và tìm cách giải quyết ổn thỏa những vấn đề đó.

 

3: Vai trò của công ty phái cử đối với nghiệp đoàn 

Tuyển dụng TTS kỹ năng

– Như đã nêu rõ ở bên trên, các đơn vị xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tiếp nhận những thông tin tuyển dụng từ nghiệp đoàn Nhật Bản & tuyển dụng đủ số lượng người lao động tham gia như đúng theo yêu cầu của từng đơn hàng.

Tổ chức thi tuyển

– Mỗi khi có đơn hàng đi Nhật, ngoài việc tuyển chọn người lao động thì các công ty phái cử còn một nhiệm vụ phải làm nữa đó là tổ chức các buổi thi tuyển ngay tại đơn vị của mình. Sau khi ấn định đầy đủ ngày tháng tổ chức thi tuyển đơn hàng XKLĐ thì trước 1-2 ngày sẽ có người của nghiệp đoàn & doanh nghiệp Nhật Bản nơi TTS sẽ làm việc trong tương lai bay sang để tham dự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *