8 điều đặc biệt trong văn hóa giao thông Nhật Bản

8 điều đặc biệt trong văn hóa giao thông Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia luôn tạo được sự tò mò đối với toàn thế giới, nền kinh tế phát triển bậc nhất, kể cả con người văn hóa nơi đây. Bạn đã từng rất ngạc nhiên khi tuyến đường hôm qua vừa sạt lở ko thể lưu thông do bão lũ, nhưng chỉ trong sáng mai đã không còn nhìn thấy dấu vết gì do hư hại, đó cứ như là một điều kì diệu. Hãy cùng vieclamnhat.net khám phá 8 điều đặc biệt trong văn hóa giao thông của người Nhật nhé!

 

1. 6 quy tắc chung trong văn hóa giao thông Nhật Bản

Tay lái bên phải, di chuyển bên trái: Ở Nhật các phương tiện giao thông xe cộ sẽ đi bên trái, người lao động đi bên phải. Để phù hợp với hướng di chuyển thì ghế ngồi của tài xế ở bên Nhật sẽ được thiết kế ở bên phải, điều này trái ngược với Việt Nam nên các bạn cần lưu ý.

Không được phép rẽ khi có đèn đỏ: Ở Việt Nam khi có đèn đỏ, các phương tiên được phép rẽ phải. Ở Nhật thì ngược lại việc rẽ trái, rẽ phải khi có đèn đỏ là vi phạm luật giao thông.

Bắt buộc nháy đèn xi nhan khi muốn chuyển làn đường: Ở Nhật có quy định khắt khe về việc khi bạn muốn thay đổi làn đường/nhập làn đường mới. Tất cả các phương tiên tham gia giao thông bắt buộc phải nháy xi nhan trước 3 giây khi muốn nhập làn cùng các xe khác.

Người Nhật luôn quan niệm khi tham gia giao thông không bấm còi, xe lớn phải ưu tiên xe nhỏ và người đi bộ là được quyền ưu tiên nhất.

Không bấm còi: ở Nhật hầu như khi tham gia giao thông, người lái xe sẽ không bấm còi, trừ những trường hợp nguy hiểm. Điều này khá khác với Việt Nam nên cũng là một điểm đáng lưu ý khi các bạn tham gia giao thông bên Nhật nhé!

Tất cả mọi người đều phải sử dụng dây an toàn: Thiết kế xe ở Nhật luôn có lắp dây an toàn cho cả người ngồi sau xe. Cần chú ý rằng việc thắt dây an toàn khi ngồi trên xe là bắt buộc kể cả khi bạn đi taxi.

2. Hệ thông những biển báo chính tại Nhật Bản

Ở Nhật có một hệ thống biển báo rất chi tiết hướng dẫn cho người tham gia giao thông và yêu cầu tất cả phải tuân theo hệ thống đèn tín hiệu và biển báo. 

3. 5 quy tắc dành riêng cho 5 nhóm phương tiện khi tham gia giao thông tại Nhật Bản

Quy tắc dành cho người đi bộ ở Nhật Bản là phải tuyệt đối tuân thủ các tín hiệu đèn giao thông ngay cả khi đang vội.

Với những nơi có vỉa hè, người đi bộ phải đi lên vỉa hè, nơi không có vỉa hè phải đi bên phải đường.

Không nên bằng qua đường từ giữa các xe đang dừng và đậu lại

Tất cả các phương tiện giao thông đều phải nhường đường cho người đi bộ, phải luôn đảm bảo rằng người đi bộ đã đi lên vỉa hè an toàn rồi mới di chuyển tiếp.

Luôn luôn tuân thủ hệ thống biển báo, đèn tín hiệu

Khi tham gia giao thông bằng xe đạp chỉ được phép đi một mình, tuyệt đối không được chở thêm người khác.

Người đi xe đạp phải đi bên phải đường, không đi song song cùng các phương tiện khác.

Hạn chế đi xe đạp vào buổi tối, nếu có bắt buộc phải bật đèn/gắn thiết bị phản quang để cảnh báo các phương tiện khác, tránh nguy hiểm.

Luôn luôn tuân thủ hệ thống đèn tín hiệu và biển báo

Người chưa lấy bằng lái xe/ người uống rượu bia thì tuyệt đối không được điều khiển phương tiện. Ở Nhật, lỗi lái xe khi trong tình trạng say xỉn bị xử phạt rất nặng. Dù chỉ 1 lần bị phát hiện bạn có thể bị tước bằng vĩnh viễn, đồng nghĩa với việc sẽ không thể lái xe và không có cơ hội hối lỗi.

Khi lên xe hơi, tất cả người lái xe kể cả người ngồi sau xe đều phải thắt dây an toàn.

Với người điều khiển xe máy, không được phép chở thêm người khác, chỉ được đi một mình.

Khi lái xe ô tô, không được sử dụng điện thoại.

Luôn chú ý nhường đường cho người đi bộ. Đặc biệt gần đây tai nạn của người già ngày càng nhiều do đó, khi lái xe gặp người cao tuổi phải đặc biệt lưu tâm, chú ý an toàn.

Văn hóa giao thông ở Nhật Bản không chỉ được thể hiện ở các phương tiện trực tiếp lái xe. Những nét văn hóa giao thông ấy còn được thể hiện khi họ tham gia các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm, hay là đi thang cuốn,….

Tàu điện

Nhật Bản vốn rất nổi tiếng với hệ thống tàu điện ngầm dày đặc, hiện đại và cực kì đúng giờ. Bên cạnh đó, thường khi nhắc đến hệ thống tàu điện ngầm của Nhật người ta sẽ luôn nghĩ đến cụm từ “văn hóa tàu điện ngầm” đầu tiên. Đó là ý thức, sự văn minh của cả người đi tàu, người lái tàu, nhân viên nhà ga,….

Trung bình ở Nhật, thường bạn sẽ chỉ mất khoảng 5-10 phút đi bộ để tìm thấy một nhà ga, đặt biệt ở Tokyo bạn có thể chỉ mất từ 2-3 phút thôi. Có một số điểm lưu ý sau:

– Các chuyến tàu điện ở Nhật được chia làm 2 loại: tuyến thông thường và tuyến cao tốc

– Tuyến tàu cao tốc chỉ dành cho loại tàu nhanh và dừng lại ở các ga lớn để tiết kiệm thời gian.

– Tùy vào từng loại tàu mà loại vé sử dụng cũng khác nhau.

– Ở Nhật, hệ thống kiểm soát vé ở nhà ga là hoàn toàn tự động.

– Ở bất kì nhà ga nào của Nhật cũng có lối đi riêng dành cho người tàn tật. Trên mọi con đường ở ga đều có vệt sơn vàng, ký hiệu nổi, người khiếm thị có thể phân biệt đâu là đường dành cho mình, đi tàu mà không cần sự trợ giúp của người khác.

– Khi tàu đến, người xuống tàu sẽ xuống trước. Người xếp hàng chờ tàu sẽ dãn rộng quanh cửa và xếp hàng chờ tàu, khi mọi người xuống hết thì mới lên tàu theo trật tự xếp hàng.

– Chỗ ngồi trên tàu theo quy định “ai đến sớm ngòi trước” tuy nhiên luôn có ghế ưu tiên cho người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai, người khuyết tật….Chú ý không để hành lý lên ghế ngồi, hãy để hành lý lên giá đồ.

– Trong trường hợp để quên hành lý, bạn có thể liên hệ với nhà ga để cũng cấp thông tin. Thông thường, gần như bạn sẽ nhận lại được hành lý của mình một cách nguyên vẹn.

– Trên tàu điện cấm hút thuốc, cấm vứt rác,… hạn chế ăn uống, nói chuyện. Có những nhà ga còn đề biển đề nghị hành khách để điện thoại ở chế độ im lặng cho đến khi xuống tàu.

– Có bất kì thắc mắc câu hỏi gì về lịch trình, giá vé, thời gian… bạn hoàn toàn có thể hỏi trực tiếp nhân viên nhà ga họ luôn thân thiện và hướng dẫn hành khách chu đáo.

– Tàu điện ngầm tại Nhật cực kì đúng giờ theo lịch trình đã được công bố trước. Trong những trường hợp bất khả kháng, khi tàu đến trễ quá 5 phút, nhóm lái tàu sẽ trực tiếp đến từng toa xin lỗi khách. Họ nhận lỗi về mình và phát cho mỗi hành khách một ve đi muộn “Chien shoumeisho”. Trên vé in số ngày tàu chạy, thời gian tàu tới trễ để trong những trường hợp cần thiết hành khách có thể chứng minh lỗi đi muộn là do đoàn tàu, tuyệt vời phải không các bạn.

Xe bus

– Bên cạnh tàu điện ngầm, xe bus cũng là 1 phương tiện giao thông công cộng rất phổ biên ở Nhật.

– Tất cả các tài xế taxi, hay xe bus ở Nhật đều là người lớn tuổi, ở Nhật quy định, chỉ những người trên 38 tuổi mới được lái xe chở khách nhằm đảm bảo tài xế đủ kinh nghiệm và trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe.

– Tài xế lái xe mà uống rượu bia sẽ bị phạt rất nặng, nhiều lái xe bus ở Nhật trước khi đoàn khởi hành dều phải trải qua bộ phận kiểm tra nồng độ cồn để đảm bảo sự an toàn cao nhất trên đường đi.

Thang cuốn

– Cũng là một phần nhỏ trong cuộc sống hằng ngày, nhưng văn hóa đi thang cuốn của người Nhật cũng thể hiện phần nào văn hóa giao thông của nước Nhật hiện đại. Có những quy định khi đi thang cuốn ở Nhật, bạn có thể tham khảo như sau:

– Không đứng dàn hai hàng

– Không tụ tập ở hai đầu thang máy

-Xếp hàng khi lên thang

– Đứng gọn về một phía thang

– Ở Nhật, tháng cuốn được chia thành hai bên, một bên đứng yên và một bên còn lại di chuyển lên xuống như thang bộ bình thường. Đặc biệt nếu bạn ở Tokyo, khi đi thang cuốn bạn sẽ đứng ở bên trái, phía bên phải dành cho người có việc gấp đi lên/xuống. Ở Osaka thì ngược lại, bạn sẽ đứng ở phái bên phải, phái bên trái dành cho người đi lên/xuống.

Trên đây là những thông tin, lưu ý bổ ích về văn hóa giao thông tại Nhật Bản, hy vọng những điều này sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình tìm hiểu và thích nghi với cuộc sống môi trường nơi đây. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *